Nở rộ khu vui chơi tư nhân?

Trong khi những khu vui chơi trẻ em ở trung tâm thành phố thường quá tải vào những ngày nghỉ, lễ thì ở những vùng ven, trẻ con dường như rất thiệt thòi vì không được tiếp cận dịch vụ này. Nắm bắt được cơ hội, giới kinh doanh đã và đang mạnh dạn bỏ tiền mua đất hoặc thuê đất để xây dựng các khu vui chơi trẻ em, góp phần tạo thêm sân chơi cho trẻ em.

Khảo sát tại cho thấy, mặc dù loại hình dịch vụ giải trí cho trẻ em do tư nhân đầu tư tuy còn khá mới mẻ, nhưng hiện ở các quận ngoại thành, đã và đang xuất hiện không ít khu vui chơi trẻ em do tư nhân đầu tư và đang thu hút được đông đảo phụ huynh đưa con em mình đến chơi.

Theo thông tin của chủ một khu vui chơi cho biết: “Ban đầu mở khu vui chơi thấy vắng khách cũng lo lắm nhưng sau vài tháng đi vào hoạt động, khách mỗi ngày càng đông. Mặc dù, giá vé vào khu vui chơi không cao (30.000 đồng/bé) so với những khu vui chơi hiện đại khác nhưng với số lượng các cháu đến chơi đông nên cũng vui”.

Các trò chơi, khu vui chơi của anh khá đa dạng, được chia ra làm nhiều khu, từ khu nhà cổ tích, nhà banh, câu cá, ném bóng, thú nhún và có riêng một khu cho trẻ tô tượng, vẽ tranh nướng, tranh trứng… giúp trẻ thỏa sức sáng tạo. Bên cạnh đó, khu vui chơi cũng mở thêm quán cà phê – giải khát để phục vụ các phụ huynh đưa con em đến vui chơi.

Cũng tại khu vui chơi này, chị Lê Thị Diễm cho biết: “Mình muốn con được vui chơi ở những nơi có không gian sạch sẽ, rộng rãi, thoáng đãng để các cháu vận động, tăng cường thể lực. Những sân chơi như thế này sẽ giúp các cháu mạnh dạn hơn khi tham gia các hoạt động tập thể ở nhà trường cũng như những nơi đông người”.

Cân nhắc khi đầu tư thi công khu vui chơi trẻ em Thi công một khu vui chơi cho trẻ em trong nhà không cần diện tích rộng và vốn đầu tư ban đầu cũng mất không quá nhiều. Trong khi đó, nhu cầu giải trí của trẻ ngày càng cao nên đây chính là cơ hội cho các nhà đầu tư vào lĩnh vực này. Nhà đầu tư chỉ cần có khu đất khoảng 100-200 m2 và bỏ ra khoảng 300 triệu đồng là có ngay một khu vui chơi hiện đại. Và với vốn đầu tư này, nếu làm ăn thuận lợi sẽ thu hồi vốn rất cực nhanh. Tuy nhiên, trước khi đầu tư vào lĩnh vực gì, nhà đầu tư cũng phải tìm hiều một thời gian dài

Trước đây, cũng có nhiều loại hình dịch vụ mới mở thu hút rất đông khách như đầu tư sân patin, sân bóng đá mini… nhưng chỉ sau một thời gian là “khai tử”. Nguyên nhân chủ yếu là do đầu tư ồ ạt, đầu tư theo kiểu phong trào. Nhiều người thấy người ta làm ăn “ngon” nên nhất định mở cho bằng được. Hậu quả là làm ăn bết bát và thua lỗ. Vì vậy, trước khi đầu tư khu vui chơi cho trẻ em, nhà đầu tư phải có kế hoạch kinh doanh cụ thể cho việc thu hút và giữ chân khách hàng thông qua quảng cáo, khuyến mãi, phong cách phục vụ…

Làm sao để lắp đặt khu vui chơi cạnh tranh với đối thủ?

Ngoài chiến lược tăng doanh thu, nhà đầu tư cần phải quan tâm đến việc tiết kiệm chi phí ngay từ khi có ý tưởng kinh doanh mô hình này. Bạn cần có nhiều thời gian để nghiên cứu tầm 2-3 tháng

Để tiết kiệm chi phí, nhà đầu tư phải tìm hiểu kỹ lưỡng về mô hình này, phân tích đối thủ cũng như các mô hình khu vui chơi khác nhau để lựa chọn cho mình một mô độc và lạ nhất. Ngoài ra, tại mỗi khu vực chỉ nên có một số lượng khu vui chơi nhất định bởi đối tượng chơi ở những khu vui chơi này thường là các bé của người dân tại vùng đó. Giả sử khu vực đó có 1 khu vui chơi luôn trong tình trạng kín chỗ, nhưng người nào ham mở thêm 1 khu nữa thì có thể giết chết cả đối thủ và bản thân mình. Bởi số lượng trẻ em luôn giới hạn và phải chia đều cho 2 nơi. Đặc biệt khi thi công khu vui chơi điều tiên quyết cần chú ý đó chính là vấn đề an toàn của các bé.

Mọi thông cần hỗ trợ, các bạn vui lòng liên hệ: 

Công ty TNHH Xây Dựng  Dịch Vụ Thương  mại PHÚ QUÝ

Địa chỉ: 363 Đường Trần Phú, KP. Ninh thành, P. Ninh Sơn, Tp. Tây Ninh

Điện thoại: 0663.873.870 – MST: 3901234256

Di động: 0976.784.061 – 01684.823.779 ( Mr. Phú ) – 0989.748.161 ( Mr. Quý )

Email: phuquytrandai@gmail.com

 

 

 

Leave A Comment

Please enter your name. Please enter an valid email address. Please enter message.